Kênh rao vặt ba miền
Bạn đang xem tin rao vặt:

Máy ảnh

»

Kiểm soát máy ảnh chỉ với 30 phút mới mẻ hiện nay

Loading...

Kiểm soát máy ảnh chỉ với 30 phút mới mẻ hiện nay

Đăng lúc: 08:58, ngày 10/05/2019 - Long An
Đã xem: 0 . Mã Tin: 531476
Nếu chỉ có 30p với một chiếc máy ảnh bạn se làm gì mơi nó cho bạn những thông tin mới nhất về những thông tin dưới đây của chúng tôi bạn nhé.
 
>> Xem thêm: Sony A6400 và Sony A6000
 
Chiếc máy ảnh đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để có thể có được những bức hình ấn tượng thì lại là một quá trình luyện tập và tích lũy kinh nghiệm lâu dài. Để rút ngắn thời gian tiếp cận với những chức năng độc đáo mà chiếc máy ảnh đem lại, bài viết sau xin trình bày phương pháp Kiểm soát máy ảnh chỉ với 30 phút.
>> Nội dung mới:  Sony A6300
 
 
  -Chọn chế độ thích hợp trên đĩa chức năng
 
Nên dùng P (trình tự động nhưng không sử dụng đèn flash) trong thời gian đầu hoặc khi muốn chụp nhanh. Chế độ P khác hoàn toàn với chế độ AUTO (full auto) vì AUTO không hiệu chỉnh được iso, cân bằng trắng…
-Dùng chế độ A ( tự động tốc độ) Ở chế độ này, khẩu độ được chọn thích hợp chủ đề chụp, tốc độ sẽ tự động theo nguồn sáng. Ví dụ: f= 11, 16 nếu chụp phong cảnh. f= 3.5, 4.5, 5.6 nếu chụp chân dung…
 
 
  -Hiệu chỉnh thích hợp độ nhạy sáng trên máy
 
Đơn vị độ nhạy sáng trên máy ảnh là ISO, có các tham số từ 50, 100, 200, 400,…hoặc cao hơn rất nhiều ở các máy ảnh cao cấp, con số này có thể lên tới hàng triệu.
 
Tùy vào điều kiện ánh sáng mà bạn có thể sử dụng mức ISO sao cho phù hợp. Nếu chụp ảnh ngoài trời trong điều kiện ánh sáng đủ, bạn có thể chọn ISO 100, Nếu như trời trong và có bóng râm, bạn có thể sử dụng ISO 400 hay trong nhà mức ISO có thể 800-1000.
 
 
Lưu ý: Theo dõi thông số tốc độ màn trập để đạt tốc độ an toàn theo lý thuyết là Tốc độ màn trập tương đương với tiêu cự ống kính mà bạn đang sử dụng

Ví dụ bạn đang sử dụng ống kính 50mm thì tốc độ màn trập lúc này bạn nên sử dụng là 1/50 hoặc lớn hơn. Nếu bạn sử dụng ống kính có cơ chế chống rung, và tự tin vào khả năng cầm chắc máy ảnh của mình, bạn có thể sử dụng tốc độ chậm hơn.
 
  -Làm chủ chế độ đo sáng và bù trừ EV để có hình ảnh đúng sáng
 
Quan sát khung hình một cách cẩn thận, nếu bối cảnh tối hơn chủ thể , bạn có thể  bù trừ hay chế độ đo sáng điểm để đo sáng. Nếu bối cảnh có chênh lệch tương phản không đáng kể (cảnh ngoài trời, chủ thể là người gối cảnh cây cối, núi non, nhà cửa…) thì không dùng bù trừ sáng mà để ở ngưỡng 0.
 
 
Những tình huống ngược sáng hay chủ thể tối hơn hậu cảnh (vật sẫm trên nền sáng – trắng) thì thay cho áp dụng bù +EV (cộng EV) ta thay bằng việc bồi đèn flash (nếu có) sẽ hiệu quả hơn.
 
Tư thế cầm máy chắc chắn, gọn gàng
 
Để có một bức ảnh đẹp, điều trước tiên, bạn cần phải cầm máy ảnh đúng tư thế, đúng cách. Lợi dụng địa hình đại vật để có thể tựa vào, hạn chế tối đa sự rung lắc của máy ảnh trong quá trình chụp. Cầm máy đúng tư thế, tay trái cầm đỡ trọng tâm máy (nơi tiếp xúc giữa máy và lens), tì sát máy vào trán. Bấm 1/2 cò để máy canh nét xong và bấm tiếp để chụp. Không bấm giật cục 1 lần. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng chân máy ảnh.
 

 
 -Bố cục ảnh gọn gàng, tự tin và làm chủ tình thế
 
Sử dụng các bố cục căn bản để làm cho hình ảnh trông có sứ hút, hấp dẫn hơn đối với người xem. Hình ảnh luôn luôn phải có bố cục ảnh gọn gàng, không thừa và thiếu. Đặc biệt lưu ý đến hậu cảnh phía sau chủ thể.
 
>> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/kiem-soat-may-anh-chi-voi-30-phut.html
Quay lại chuyên mục "Máy ảnh, máy quay, phụ kiện"
Các tin cùng chuyên mục rao vặt
Tiêu đề tin Quận/Huyện Xem Ngày Ảnh

Xem danh mục "Máy ảnh, máy quay, phụ kiện" ở tỉnh khác:
Loading...
sofa topdecor
Trang chủ | Quy định đăng tin | Liên hệ quảng cáo | Đăng ký | Đăng nhập | Quản lý tin đăng